Danh mục

Hỗ trợ trực tuyến

Mức lương đóng BHXH năm 2022
[caption id="attachment_2133" align="alignright" width="184"] Mức lương đóng BHXH năm 2022[/caption] Khi tham gia đóng BHXH bắt buộc năm 2022, mức lương đóng BHXH  là vấn đề được nhiều người lao động và doanh nghiệp quan tâm, bài viết này sẽ trình bày rõ hơn về mức lương đóng BHXH 2022 theo quy định pháp luật năm 2022. Cách xác định tiền lương tháng tính đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc Căn cứ theo khoản 2 Điều 5 Luật Bảo hiểm xã hội 2014 quy định mức đóng BHXH bắt buộc được tính trên cơ sở tiền lương tháng của người lao động. Theo khoản ... Xem chi tiết »
Chuẩn mực đạo đức nghề kế toán
Chuẩn mực đạo đức là một trong những điều quan trọng quyết định đến sự thành công của người làm kế toán. Những ngành nghề cũng đặt ra các nguyên tắc đạo đức cho mình và nghề kế toán cũng có chuẩn mực đạo đức riêng Chuẩn mực đạo đức của người làm kế toán được quy định trong thông tư của Bộ Tài Chính như sau: Tính chính trực: Phải thẳng thắn, trung thực trong tất cả các mối quan hệ chuyên môn và kinh doanh; Tính khách quan: Không cho phép sự thiên vị, xung đột lợi ích hoặc bất cứ ... Xem chi tiết »
Chế độ người NLĐ được hưởng khi tham gia bảo hiểm
Các chế độ mà người lao động được hưởng khi tham gia bảo hiểm Có 03 loại bảo hiểm mà người lao động bắt buộc phải tham gia khi giao kết hợp đồng lao động bao gồm: Bảo hiểm Xã hội; Bảo hiểm Y tế, Bảo hiểm Thất nghiệp. Riêng đối với Bảo hiểm Tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp thì trách nhiệm tham gia thuộc về người sử dụng lao động. Các loại bảo hiểm nêu trên bao gồm những chế độ sau đây: 1. Chế độ ốm đau Trong trường hợp người lao động (sau đây gọi tắt là “NLĐ”) ... Xem chi tiết »
điều kiện để một hóa đơn là hóa đơn hợp pháp, hợp lý, hợp lệ
Những điều kiện để một hóa đơn là hóa đơn hợp pháp, hợp lý, hợp lệ. 1.Hóa đơn chứng từ hợp pháp: - Hóa đơn do Bộ tài chính (Tổng cục thế) phát hành và được cơ quan thuế cung cấp cho các cơ sở kinh doanh. - Hóa đơn do các cơ sở kinh doanh tự in theo mẫu quy định và đã được cơ quan thuế chấp nhận sử dụng. - Hóa đơn đã được doanh nghiệp làm thủ tục thông báo phát hành hóa đơn, nếu chưa thông báo phát hành hóa đơn mà vẫn sử dụng hóa đơn thì đó là bất ... Xem chi tiết »
hóa đơn điện tử và những điểm khác biệt với hóa đơn truyền thống
Hóa đơn điện tử là gì, chúng có lợi ích như thế nào và để sử dụng hóa đơn điện tử cần có những điều kiện nào? Hóa đơn điện tử có gì khác so với hóa đơn giấy? Bài viết này Kế toán Amod sẽ giải đáp thắc mắc này của các bạn, những chú ý về hóa đơn điện tử và những điểm khác biệt với hóa đơn truyền thống. 1. Hóa đơn điện tử là gì? Theo khoản 1 điều 3 thông tư 32/2011/TT-BTC: Hoá đơn điện tử là tập hợp các thông điệp dữ liệu điện tử về bán hàng hoá, ... Xem chi tiết »
Mẫu phiếu in Thu – Chi, Nhập Xuất file Excel
Mẫu phiếu in Thu - Chi, Nhập Xuất file Excel Download: Tại đây   Xem chi tiết »
So sánh TT 133/2016 và QĐ 48/2006
So sánh TT 133/2016 và QĐ 48/2006 Từ ngày 01/01/2017 Thông tư số 133/2016/TT-BTC sẽ thay thế cho Quyết định 48/2016/QĐ-BTC. Để làm rõ điểm giống và khác nhau, Kế toán Amod xin giới thiệu một số điểm giống và khác nhau giữa 2 văn bản này để các bạn dễ hình dung 1.  Điểm giống nhau giữa TT số 133/2016/TT-BTC và QĐ 48/2006/QĐ-BTC Thông tư số 133/2016 và Quyết định 48/2006 đều áp dụng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ với: -  Vốn điều lệ <10 tỷ -  Số lượng lao động bình quân trong năm: <300 người 2.  Sự khác nhau giữa TT số ... Xem chi tiết »
Hạch toán Tk 121 – Chứng khoán kinh doanh
Theo Điều 14 TT133/2016/TT-BTC ngày 26/08/2016 Nguyên tắc và Phuơng pháp hạch toán Tài khoản 121 – Chứng khoán kinh doanh 1.  Nguyên tắc kế toán a) Tài khoản này dùng để phản ánh tình hình mua, bán và thanh toán các loại chứng khoán theo quy định của pháp luật nắm giữ vì mục đích kinh doanh (kể cả chứng khoán có thời gian đáo hạn trên 12 tháng mua vào, bán ra để kiếm lời). Chứng khoán kinh doanh bao gôm: -  Cổ phiếu, trái phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán; -  Các loại chứng khoán và công cụ tài chính ... Xem chi tiết »
Các cách tính lương – hình thức trả lương trong Doanh nghiệp
Tiền lương là khoản tiền mà Doanh nghiệp trả cho người lao động để thực hiện công việc theo thỏa thuận. Nhưng cần phải đảm bảo không được thấp hơn mức lương tối thiểu. Doanh nghiệp có quyền lựa chọn hình thức trả lương theo thời gian, sản phẩm hoặc khoán, có thể trả bằng tiền mặt hoặc trả qua tài khoản cá nhân của người lao động được mở tại ngân hàng sao cho phù hợp tính chất công việc của doanh nghiệp mình. Sau đây Kế Toán Amod sẽ hướng dẫn cách tính lương trong từng hình thức ... Xem chi tiết »
Mẫu Quy chế tiền lương, tiền thưởng cho người lao động 2017
KẾ TOÁN AMOD  xin giới thiệu toàn văn mẫu Quy chế tiền lương, tiền thưởng cho người lao động 2017 để quý doanh nghiệp tham khảo trong việc soạn thảo Quy chế cho đơn vị mình.  Theo đó, mẫu Quy chế này đề cập đến: - Lương chính - Lương đóng bảo hiểm xã hội - Lương thử việc - Lương khoán - Cách tính lương - Lương thời gian - Phụ cấp - Trợ cấp - Các khoản phúc lợi khác - Cơ sở tính lương - Hạn trả lương - Tiền lương làm thêm giờ - Công tác phí - Ngày nghỉ được hưởng nguyên lương - Chế độ xét tăng lương - Thủ tục ... Xem chi tiết »